Van de Beek là một tiền vệ chất lượng được nhiều CLB săn đón. Anh đến M.U với cái giá 48 triệu USD. Cầu thủ 23 tuổi nhận được nhiều kỳ vọng. Thế nhưng lại đang gặp khó khăn khi không được tin tưởng cho ra sân.

Tính từ đầu mùa ở EPL. Van de Beek chưa đá chính trân nào. Tổng thời gian cầu thủ Hà Lan có mặt trên sân là 61 phút. Nhiều trận anh chỉ ra sân với tư cách thay người câu giờ trước khi trận đấu kết thúc.

Pogba còn ngồi dự bị thì Van de Beek làm sao ra sân? - Ảnh 1.

Van de Beek trầm tư trên khán đài

Van de Beek được cho đá chính ở League Cup gặp Luton Town và Brighton. Tất nhiên, đây chỉ là giải đấu không quan trọng và cách M.U sử dụng anh hoàn toàn không xứng với giá trị của một cầu thủ 48 triệu USD.

Đến đây người ta bắt đầu đặt câu hỏi M.U mua de Beek để làm gì? Thực tế trước khi nổ “bom tấn” người Hà Lan, CLB chủ sân Old Trafford đã có một hàng tiền vệ khá chật chội. Ngay cả một tiền vệ đắt giá như Pogba cũng phải thường xuyên ngồi dự bị do chiến thuật đội hình.

Lối thoát nào cho Van de Beek

M.U vận hành ổn định nhất với bộ 3 tiền vệ Bruno – McTominay – Fred. Trong đó Bruno đóng vai trò kiến thiết và sáng tạo. Trong khi McTominay và Fred đóng vài trò đánh chặn, máy quét để giảm áp lực cho hàng phòng ngự vốn nghiện tấu hài.

Nếu vào một ngày đẹp trời Ole Solskjaer bỗng nhiên nổi hứng cho cả bộ 3 tấn công Bruno – Pogba – Van de Beek cùng ra sân, có thể M.U sẽ là một trân thắng vang dội hoặc thảm họa sân cỏ.

Pogba còn ngồi dự bị thì Van de Beek làm sao ra sân? - Ảnh 2.

Ole đang vận hành hệ thống chỉ có 1 vị trí tiền vệ sáng tạo. Pogba còn dự bị thì Van de Beek cơ hội ở đâu?

Lối ra cho Van de Beek nói riêng và M.U nói chung bây giờ là tìm ra phương án giúp hàng phòng ngự trở nên chắc chắn hơn. Nhờ đó họ sẽ giảm bớt nhân sự đánh chặn ở tuyến giữa. Bộ 3 tiền vệ sẽ có 2 vị trí lo tấn công và lúc đó Van de Beek mới có cơ hội ra sân thường xuyên hơn.

Van de Beek là một trong các cầu thủ thế hệ vàng Ajax mùa 2018-2019. CLB này đoạt cú đúp vô địch quốc nội và vào bán kết Champions League. Trải qua 175 trận cho Ajax, tiền vệ này ghi được 41 bàn.