Phong độ kém cỏi của Arsenal ở đầu mùa giải 2019/20 đã khiến HLV Unai Emery bị mất việc. Ngay sau đó, Arsenal đã bổ nhiệm cựu đội trưởng của CLB, Mikel Arteta, người khi đó đang làm trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City.

So sánh thông số 26 trận ở Premier League

So sánh thông số 26 trận ở Premier League

Tính tới thời điểm này, những người hâm mộ Arsenal tỏ ra khá hài lòng với Mikel Arteta, nhưng dường như đó chỉ là về mặt tinh thần. Thành tích của Arsenal trên thực tế chưa hề cải thiện, thậm chí còn kém hơn so với triều đại của Unai Emery.

Theo thống kê trong 26 trận đấu ở Premier League, Unai Emery giúp Arsenal thắng 15 trận, còn con số này của Arteta là 12. Hàng công của Arsenal dưới thời Emery còn rực lửa hơn nhiều so với thời Arteta. Cụ thể, Pháo thủ của Emery ghi tới 53 bàn, còn thời của Arteta là 40.

Tính tổng cộng 38 trận trên mọi đấu trường của Arsenal, thành tích của Unai Emery cũng nhỉnh hơn. Cụ thể, Arsenal của Emery có 23 trận thắng, còn dưới thời Arteta là 21. Tương tự, hàng công của Emery khi đó đã ghi tới 74 bàn, còn của Arteta là 58.

Thống kê của Arsenal: Mikel Arteta còn tệ hơn Unai Emery - Ảnh 2.

So sánh thông số 38 trận trên mọi đấu trường

Một thông số đáng chú ý khác, đội bóng của Unai Emery còn kiểm soát bóng tốt hơn Arteta. Tính trung bình, thời lượng cầm bóng của Arsenal dưới thời Emery là 59,21%, còn dưới thời Arteta là 51,88%.

Những con số trên cho thấy, có vẻ như ban lãnh đạo Arsenal đã hơi vội vàng khi sa thải Unai Emery. Ở thời điểm đó, nhiều chuyên gia cũng bình luận rằng, đội bóng Bắc London đã thiếu kiên nhẫn với chiến lược gia 48 tuổi người Tây Ban Nha.